Mác Bê Tông Trong Xây Dựng

Ngày đăng: 23/10/2023 11:36 AM

  MÁC BÊ TÔNG TRONG XÂY DỰNG

  Mác bê tông là gì?

  Mác bê tông là một yếu tố quan trọng trong ngành xây dựng. Nó là một chỉ số xác định độ cứng của bê tông, được đặt theo tiêu chuẩn của Việt Nam. Để xác định Mác bê tông, chúng ta thực hiện thử nghiệm trên các mẫu bê tông hình lập phương với kích thước chuẩn là 15x15x15cm, và mẫu này sẽ được bảo quản trong điều kiện chuẩn suốt 28 ngày. Kết quả được thể hiện dưới dạng cường độ chịu nén và được đo bằng đơn vị kg/cm2.

  Chúng ta có một loạt các Mác bê tông, bao gồm M100, M200, M250, M300, M350, M400, M500,... Với sự phát triển của công nghệ và sự sáng tạo trong việc sử dụng các loại phụ gia mới, hiện nay chúng ta đã có khả năng sản xuất bê tông với Mác cao hơn, ví dụ như M1000 và M1500.

  Trong việc lựa chọn Mác bê tông cho các dự án xây dựng, nguyên tắc thông thường là dự án nhà ở, trường học, bệnh viện thường sử dụng bê tông với Mác 250. Trong khi đó, các công trình cao tầng và có yêu cầu độ cứng cao hơn thường sử dụng Mác lớn hơn.


  Xem thêm>>>

   

   Phân loại mác bê tông:

  Trên thị trường hiện nay, có các loại mác từ 100 đến 800. Trong đó, có những loại mác được sử dụng nhiều nhất đó là mác bê tông 100, 200, 250,300,… Đây là những loại mác phù hợp cho nhiều hạng mục thi công khác nhau, từ những căn nhà nhỏ đến những căn lớn hơn đều sử dụng những loại mác này.
  -M100: mác bê tông 100 là loại bê tông cho phép sức nén có cường độ là 9,36Mpa và có cấp độ bền là B7.5.
  -M200: mác bê tông 200 là loại bê tông cho phép sức nén có cường độ là 19.27 Mpa và có cấp độ bền là B15.
  -M250: là loại bê tông có cường độ chịu nén là 25.69 Mpa cùng với cấp độ bền là B20.

  Cường độ chịu nén của mác bê tông:

  Cường độ chịu nén của mác bê tông hay còn gọi là cường độ mcas bê tông hoặc ứng suất nén phá hủy của mác bê tông. Đơn vị tính bằng Kg/m2 hoặc N/mm2, lực trên 1 đơn vị diện tích. Ngoài cường độ của bê tông thì cường độ chịu kéo của mác bê tông khá thấp nên không chú trọng nhiều.

  Ngược lại chịu nén của mác bê tông rất quan trọng, được các kỹ sư công trình quan tâm nhiều để đánh giá sức chịu lực của các công trình. Việc đánh giá các thông số sẽ dựa vào bảng tra cấp độ bền của bê tông.

   

   

   

   

   

   

  Định mức mác bê tông trong xây dựng:

  Nếu mac bê tông quá cao sẽ làm lãng phí nhiên liệu và tăng chi phí, nhưng nếu quá thấp cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Cho nên Đặng decor luôn làm đúng theo định mức chuẩn để đảm bảo sự chắc chắn, bền bỉ cho từng kết cấu.

  Định mức cấp phối bê tông 250 là định mức phụ thuộc chủ yếu vào các thành phần của nó như: xi măng, cát vàng, cát mịn, …
   

  Trong các thành phần cấu tạo nên mẫu bê tông, thì Đặng decor luôn chú ý đến cấu tạo vữa xi măng vì nó là yếu tố có tính quyết định, giúp hình thành nên khả năng chịu nén và độ bền của bê tông. Vì vậy Đặng decor luôn chọn những vật liệu tốt nhất và giá cả phải chăng để tạo nên những công trình chất lượngvà hài lòng khách hàng nhất có thể.

   

  Dịch vụ thiết kế và xây dựng Vũng Tàu

   

   

   CÔNG TY XÂY DỰNG VŨNG TÀU – ĐẶNG DECOR


  - Website:  https://dangdecor.vn/
  - Số điện thoại: 093 101 70 80
  - Địa chỉ email:  dangdecorr.vn@gmail.com
  - Địa chỉ văn phòng: 33B Bế Văn Đàn, phường 7, TP. Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
  Hãy gọi ngay số điện thoại 093 101 70 80 để được tư vấn miễn phía về thủ tục và quy trình xây dựng nhà tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

  Chia sẻ:
  Tin liên quan:
  Tin tức 20/02/2023

  Chi Phí Xây Dựng Nhà Trọn Gói Bà Rịa - Vũng Tàu

  Xây Nhà Trọn Gói Tại Bà Rịa Vũng Tàu thì khách hàng quan tâm đến chi phí bao gồm những khoản nào. Vì vậy cần phải tìm đến công ty xây dựng tại Vũng Tàu uy tín.

  Tin tức 17/09/2021

  Vật Tư Xây Dựng Hoàn Thiện Loại Tốt Tại Vũng Tàu

  Đối với các gói xây nhà trọn gói hoặc xây dựng phần thô tại Vũng Tàu thì chọn loại vật tư rất quan trọng vì nó quyết định đến chất lượng bền vững cho ngôi nhà. Công Ty Xây Dựng Vũng Tàu - Đặng Decor tư vấn khách hàng ưu tiên chọn những vật tư loại tốt để hoàn thiện, đảm bảo chất lượng ngôi nhà đẹp, hài hòa phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

  Tin tức 23/08/2021

  Vật Tư Xây Thô Trong Xây Dựng Tại Vũng Tàu

  Công ty Đặng Decor chuyên xây dựng tại Vũng Tàu cam kết sử dụng 100% vật liệu xây dựng chính hãng. Luôn nói không với vật tư giả, kém chất lượng. Với phương châm đem đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng tốt góp phần tạo nên bộ khung vững chắc cho công trình.

  Tin tức 18/07/2023

  GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC - NỘI THẤT NHÀ PHỐ, CẤP 4 TẠI BÀ RỊA - VŨNG TÀU

  Chuyên thiết kế kiến trúc và nội thất uy tín tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Các mẫu nhà phố, nhà cấp 4, sân vườn, biệt thự.... Báo giá thiết kế nội thất 100.000đ/m2, báo giá thiết kế kiến trúc chỉ 140.000đ/m2.

  Tin tức 10/07/2023

  GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ TẠI BÀ RỊA VŨNG TÀU

  Đơn giá xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện chất lượng công trình nhất tại Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ từ 3.900.000đ. Đảm bảo công khai mình bạch được ký kết trong hợp đồng. Tham khảo thêm đơn giá xây nhà trọn gói của công ty Đặng Decor chỉ từ 5.950.000đ.

  Tin tức 08/07/2023

  GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI TẠI BÀ RỊA VŨNG TÀU - ĐẶNG DECOR

  Giá xây nhà trọn gói tại công ty Đặng Decor khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu ưu tiên chất lượng loại tốt có giá 5.950.000đ. Tùy theo nhu cầu công trình, điều kiện thi công và nhu cầu đầu tư vật liệu của chủ nhà mà công ty chúng tôi có thể tăng hoặc giảm giá xây nhà trọn gói để phù hợp với quý khách hàng.

  Tin tức 29/06/2023

  CÓ NÊN XÂY NHÀ VỆ SINH TRONG PHÒNG NGỦ KHÔNG?

  Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ không? Quyết định xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không phụ thuộc vào sự cân nhắc kỹ lưỡng và quan niệm cá nhân của mỗi người.

  Tin tức 27/06/2023

  4 BƯỚC XÂY NHÀ TIẾT KIỆM TỪ 500 TRIỆU ĐẾN 1 TỶ

  4 bước để tiết kiệm từ 500 cho tới một tỷ tiền xây nhà, điều cuối cùng chắc chắn không nhà thầu nào muốn bạn biết. Bước một là tối ưu diện tích xây dựng mức giá hoàn thiện cho 1m vuông ở Bà Rịa - Vũng Tàu dao động từ 5,7 đến 6,5 triệu tùy theo gói thầu, diện tích càng lớn thì chi phí xây nhà càng cao, gia chủ cần đầu tư 1 bản thiết kế kiến trúc chi tiết sao cho diện tích các không gian vừa đủ, không cần quá lớn.

  Tin tức 23/05/2023

  LỰA CHỌN CÔNG TY THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG UY TÍN TẠI BÀ RỊA VŨNG TÀU

  Việc lựa chọn một công ty thiết kế và xây dựng uy tín tại Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ giúp bạn có một đội ngũ hỗ trợ kiến trúc sư, kỹ sư có kinh nghiệm. Giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức. Tất cả các thủ tục hồ sơ cần thiết để bắt đầu xây nhà đều được tư vấn tận tình và được chuẩn bị sẵn sàng. Công ty xây dựng Đặng Decor luôn tự hào là công ty xây dựng uy tín và chuyên nghiệp nhất tại đây

  Tin tức 10/05/2023

  Giải Pháp Chống Thấm Nhà Vệ Sinh Thông Dụng Nhất Hiện Nay

  Giải pháp chống thấm nhà vệ sinh nào là thông dụng nhất trên thị trường hiện nay? Giải pháp chống thấm nhà vệ sinh nào là tốt nhất? Cùng Đặng Decor tìm hiểu ngay nhé.

  Tin tức 25/04/2023

  Quy Trình Xây Nhà Trọn Gói Tại Vũng Tàu

  Báo giá xây nhà trọn gói giá rẻ chất lượng tại Bà Rịa Vũng Tàu. Chuyên xin phép xây dựng, thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, xây dựng trọn gói, xây nhà phần thô, thi công nội thất. Cam kết bảo hành tận nơi tại đây. Dự toán chi phí thiết kế, xây thô và nhân công cho quý khách tận tình, đội ngũ kiến trúc sư đầy tâm huyết. Liên hệ hỗ trợ tư vấn: 093 101 70 80.

  Tin tức 24/04/2023

  Công Cụ Báo Giá Xây Nhà Trọn Gói Tại Vũng Tàu

  Báo giá xây nhà trọn gói giá rẻ chất lượng tại Bà Rịa Vũng Tàu. Chuyên xin phép xây dựng, thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, xây dựng trọn gói, xây nhà phần thô, thi công nội thất. Cam kết bảo hành tận nơi tại đây. Dự toán chi phí thiết kế, xây thô và nhân công cho quý khách tận tình, đội ngũ kiến trúc sư đầy tâm huyết. Liên hệ hỗ trợ tư vấn: 093 101 70 80.

  Zalo