MÓNG ĐƠN - MÓNG BĂNG - MÓNG CỌC TRONG XÂY DỰNG

Ngày đăng: 15/09/2021 05:57 PM

  MÓNG ĐƠN – MÓNG BĂNG – MÓNG CỌC TRONG XÂY NHÀ

   

   

  Xây nhà Vũng Tàu - Các loại móng thường dùng 

   

  Xin chào các bạn, trong những năm gần đây những câu hỏi thường gặp nhất của chuyên viên tư vấn xây dựng Đặng Decor khi gặp khách hàng đó là Móng nhà nào là tốt nhất? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn hiểu Móng nào tốt nhất khi xây nhà.

   

   

  Móng là đế của công trình, nó chịu toàn bộ tải trọng của công trình nên xây nhà các bạn lựa chọn móng phù hợp, tối ưu nhất, không bị lãng phí nhưng vẫn đảm bảo an toàn, không bị lún, nghiêng, nứt sau này. Đó là bài toán rất khó, đòi hỏi những người kỹ sư xây dựng có kinh nghiệm chuyên môn thiết kế.

  Khi xây nhà ở thông thường, nhà phố. Chúng ta có 3 loại móng: Móng Đơn, Móng Băng, Móng Cọc.

   

  Móng Đơn là gì - xây nhà Bà Rịa Vũng Tàu

   

  Móng Đơn còn được gọi là móng chân vịt, đây là loại móng thông thường xây cho nhà cấp 4, nhà 1 trệt 1 lầu, 1 trệt 2 lầu là tối đa, thông thường đối với những vùng đất cứng thì chúng ta có thể dùng loại móng này, đối với những vùng đất yếu mà các bạn muốn dùng móng đơn thì phải gia cố bằng cừ tràm, tác dụng cừ tràm là gia cố tạm thời nền đất. Các bạn lưu ý loại móng đơn nên dùng khi xây nhà tải trọng thấp. Chi phí cho loại móng này thông thường sẽ được tính 30% diện tích tầng trệt.

   

   

  Móng Băng là gì - xây nhà Bà Rịa Vũng Tàu

   

  Móng Băng là loại móng chịu tải trọng lớn hơn móng đơn rất nhiều, đối với loại móng này các kỹ sư thường thiết kế cho các nhà Phố từ 6 tầng trở xuống. Móng băng nó gần giống với móng đơn nhưng bề mặt chịu tải lớn hơn và được giằng từ cột trái sang phải bằng một cây đà ngang rất lớn nhằm tăng bề mặt tiếp xúc. Móng băng thông thường cũng được làm trên nền đất tốt, đối với loại móng này khi các bạn xây nhà biệt thự, nhà trên vùng đất yếu, nhà 1 trệt 3 lầu hoặc cao hơn muốn nền móng tốt hơn khỏe hơn và có điều kiện kính tế thì cũng nên dùng. Khi dùng móng băng trên nền đất yếu các bạn cũng phải gia cố cừ tràm toàn bộ đà giằng từ trái sang phải trên nền đất đó. Chi phí cho loại móng này thông thường sẽ được tính 50-60% diện tích tầng trệt nhân với đơn giá xây thô.

   

   

   

   

  Móng Cọc là gì - xây nhà Bà Rịa Vũng Tàu

   

  Móng Cọc là loại móng có đóng cọc bê tông vuông 25x25cm (có nhiều kích thước) loại này thông thường được đỗ thủ công, loại thứ hai là loại tròn (li tâm) loại này độ chuẩn xác cao hơn, thẳng hơn, Mac bê tông cứng hơn, diện tích to hơn thường được gọi là “phi” đối với nhà phố thông dụng hiện nay được dùng phi 300 Mac lên đến 600. Được dùng cho các vùng đất yếu, đối với cọc vuông được dùng cho nền đất yếu có độ sâu từ 15 đến 20m trở lại, đối với những nền đất sâu hơn thì thường sẽ dùng cọc li tâm, bởi vì cọc li tâm độ chuẩn xác cao hơn đóng chuẩn hơn có thể lên đến 40m dưới mặt đất tùy theo yêu cầu thiết kế.Lưu ý khi các bạn giám sát đóng cọc phải đảm bảo cọc luôn thẳng bởi vì càng thẳng bao nhiêu thì khả năng chịu lực của cọc đó càng tốt. Khi đóng cọc xong bên trên sẽ đổ những đài cọc để phủ những đầu cọc, các đài cọc có tác dụng chuyền lên cột và chịu tất cả trọng lượng của ngôi nhà. Nhà có tải trọng lớn hoặc có nền đất yếu thường các kỹ sư họ sẽ dùng móng cọc. Chi phí cho loại móng này thông thường sẽ được tính 40-50% diện tích tầng trệt nhân với đơn giá xây thô, chưa tính chi phí mét dài cọc phải đóng.

   

   

  Việc sử dụng các loại các loại móng trên thông thường là nhiệm vụ của các Kỹ Sư khi thiết kế sẽ tính toán nội lực, tính toán kết cấu của căn nhà làm sao cho căn nhà được vững chắc. Nếu các bạn chọn phương án móng phù hợp thì các bạn có 3 lợi ích đó là:

   

   

  Công ty xây dựng Bà Rịa Vũng Tàu - Dịch vụ của chúng tôi

   

   

  Công ty thiết kế thi công xây dựng Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu

   

  Công ty TNHH Đặng Decor với quy trình khép kính từ khâu thiết kế - thi công. Đội ngủ KS-KTS năng động nhiều kinh nghiệm.

  Chất lượng công trình luôn đặt lên hàng đầu. Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng nguyên vật liệu chính hãng. Nói không với vật liệu kém chất lượng. Tất cả các khâu từ phần thô đến khâu hoàn thiện đều được Kỹ thuật viên giám sát, kiểm soát chặt chẽ nguồn nguyên liệu.

   

  Liên hệ chúng tôi để nhận báo giá >>

  Chia sẻ:
  Tin liên quan:
  Tin tức 12/05/2022

  BỂ PHỐT (BỂ TỰ HOẠI) TRONG XÂY NHÀ DÂN DỤNG

  Bể phốt ( hay bể tự hoại ) là một hệ thống bể lọc, giúp tiếp nhận chất thải của cả gia đình như: chất thải vệ sinh, chất thải nhà bếp,…..

  Tin tức 03/05/2022

  MÁC BÊ TÔNG LÀ GÌ?

  Mác bê tông là cường độ chịu nén của mẫu bê tông, đơn vị tính bằng Mpa (N/mm2) hoặc daN/cm2 (kG/cm2) ....

  Tin tức 22/12/2021

  XÂY NHÀ TRỌN GÓI UY TÍN GIÁ RẺ VŨNG TÀU

  Xây nhà trọn gói uy tín chất lượng, giá thành hợp lý tại Vũng Tàu. Công ty xây dựng Đặng Decor chuyên thiết kế bản vẽ và xây dựng nhà uy tín tại Vũng Tàu và Bà Rịa Vũng Tàu.

  Tin tức 17/09/2021

  VẬT TƯ HOÀN THIỆN CAO CẤP - XÂY DỰNG VŨNG TÀU

  VẬT TƯ HOÀN THIỆN CAO CẤP - CÔNG TY XÂY DỰNG VŨNG TÀU ĐẶNG DECOR

  Tin tức 17/09/2021

  VẬT TƯ HOÀN THIỆN LOẠI TỐT - XÂY DỰNG VŨNG TÀU

  VẬT TƯ HOÀN THIỆN LOẠI TỐT - CÔNG TY XÂY DỰNG VŨNG TÀU ĐẶNG DECOR

  Tin tức 16/09/2021

  VẬT TƯ HOÀN THIỆN LOẠI KHÁ - XÂY DỰNG VŨNG TÀU

  VẬT TƯ HOÀN THIỆN LOẠI KHÁ - CÔNG TY XÂY DỰNG VŨNG TÀU ĐẶNG DECOR

  Tin tức 13/09/2021

  5 LỢI ÍCH KHI CHỌN XÂY NHÀ TRỌN GÓI CHÌA KHÓA TRAO TAY

  Giúp các bạn Tiết kiệm thời gian. Không có chi phí phát sinh. Quản lý tiến độ hàng ngày. Công ty xây dựng phụ trách từ A-Z, Bảo hành và chăm sóc...

  Tin tức 23/08/2021

  XÂY DỰNG VŨNG TÀU - VẬT TƯ XÂY THÔ

  Chúng tôi sử dụng 100% vật liệu xây dựng chính hãng. Luôn nói không với vật tư giả, kém chất lượng. Với phương châm đem đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng tốt góp phần tạo nên bộ khung vững chắc cho công trình.

  Tin tức 01/09/2021

  XÂY NHÀ TRỌN GÓI CHÌA KHÓA TRAO TAY LÀ GÌ ?

  Xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay được hiểu là thi công toàn bộ công trình đến khi hoàn thiện. Bao gồm điện, nước, chiếu sáng, thiết bị vệ sinh, thạch cao cửa ra vào...

  Tin tức 31/08/2021

  XÂY THÔ VÀ NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN LÀ GÌ ?

  Xây nhà phần thô được hiểu là thi công kết cấu bê tông cốt thép móng, dầm, sàn, cột, tường gạch, cầu thang...