XÂY DỰNG NHÀ PHỐ TRỌN GÓI VŨNG TÀU 

Ngày đăng: 05/10/2022 11:31 AM

  XÂY DỰNG NHÀ PHỐ TRỌN GÓI VŨNG TÀU 

  GIẢI PHÁP CHỐNG THẤM SÂN THƯỢNG THÔNG DỤNG, HIỆU QUẢ HIỆN NAY

   

  XÂY DỰNG NHÀ PHỐ TRỌN GÓI VŨNG TÀU

  Sân thượng là nơi lý tưởng để hóng mát, thư giãn cũng như trồng các loại cây mà bạn yêu thích. Tuy nhiên đây cũng là nơi có nguy cơ bị ứ đọng nước dẫn đến tình trạng thấm thường xuyên xảy ra. Vậy phải có giải pháp nào chống thấm sân thượng hiệu quả và thông dụng nhất. Bài viết dưới đây,  Đặng Decor sẽ cung cấp một vài giải pháp giúp chống thấm hiệu quả hiện nay, các bạn có thể tham khảo.

   

   

  Dấu hiệu sân thượng bị thấm

   

  NGUYÊN NHÂN KHIẾN SÂN THƯỢNG NHÀ BẠN BỊ THẤM


   

  Khi thiết kế nhà, KTS đã rất cẩn thận để tránh tình trạng thấm dột ở trần nhà. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng vấn đề này vẫn xảy ra. Vậy nguyên nhân do đâu.

  Sân thượng thiết kế không bằng phẳng, không có nơi thoát nước, tình trạng ứ đọng nước quá lâu,  cũng dẫn đến tình trạng gây thấm và dột cho ngôi nhà của bạn. Sân thượng thấm ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ cũng như sinh hoạt của gia đình bạn.

  Đây là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng thấm sân thượng và trần nhà. Vậy giải pháp khắc phục là gì, làm thế nào để xử lý triệt để tình trạng này. Dưới đây là một số giải pháp để bạn tham khảo và có sự lựa chọn phù hợp với từng không gian ngôi nhà của bạn.

   


  CÁC GIẢI PHÁP DÙNG ĐỂ CHỐNG THẤM SÂN THƯỢNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY

   

   

  chống thấm sân thượng bằng xi măng

   

        1. Sử dụng hóa chất chống thấm cho sân thượng

   

   

  Hóa chất dùng để chống chấm sân thượng thường là Water Seal DPC kết hợp vữa chống thấm 2 lớp. Với nguyên liệu dùng để chống thấm này, bạn cần thực hiện như sau.

  Đầu tiên đó là chuẩn bị bề mặt. Bề mặt cần chống thấm phải đảm bảo sạch sẽ, được loại bỏ hết bụi bẩn, vữa thừa cũng như tạp chất trên bề mặt. Bạn nên quét dọn sân thượng trước khi bắt tay vào thi công để giúp các bước chống thấm đạt hiệu quả cao nhất.

  Tiếp theo bạn tạo một lớp vữa mỏng quét lên bề mặt sàn bê tông để lấp kín những vết nứt từ trên sân thượng. Nếu vết nứt lớn, bạn nên đục thành chữ V, sau đó sử dụng vữa rót tự chảy để lấp đầy lỗ này.

  Phun 2 lớp, mỗi lớp sẽ cách nhau 4-5 phút và phun đều. Phần chân tường sẽ phun cao lên khoảng 15-30cm. Sau khi bề mặt phun đã khô, bạn tiến hành ngâm nước để bảo dưỡng trong 24 giờ, như vậy sẽ đạt hiệu quả cao hơn\

   

        2. Sơn chống thấm sân thượng

   

  chống thấm sân thượng bằng xi Sơn Epoxy

   

  Quy trình

  - B1: Vệ sinh bề mặt sân thượng:

  Đầu tiên, ta phải lột bỏ lớp gạch và dùng máy chà, bàn chải sắt để xử lý bề mặt sân thượng. Sau đó, ta sẽ sử dụng máy hút bụi, giẻ lau,… để hút sạch những vết bụi, vết bẩn giúp tạo nên một bề mặt sân thượng sạch sẽ.

  - B2: Thi công lớp sơn lót lên bề mặt sân thượng. Thông thường, khi chống thấm sân thượng, ta nên sử dụng lớp sơn lót thuộc nhãn hiệu Sika và được pha với 20-50% nước. Ta có thể sử dụng cọ hoặc súng phun để sơn lên bề mặt sân thượng với mật độ khoảng 0.2-0.3 kg/m2. Ngoài ra nếu bề mặt sân thượng bị hút nước thì ta phải dùng nước sach để làm ẩm bề mặt trước. Nhiệm vụ chính của quá trình này là cung cấp khả năng chống thấm ngược, đảm bảo cho lớp sơn phủ không bị bong tróc.

      - B3: Chờ cho đến khi lớp sơn lót khô hoàn toàn, thì ta tiến hành thi công sơn Sikaproof Membrane lần thứ nhất với nhiệt độ khoảng 0.6 kg/m2 và không pha loãng.

      - B4: Sau 2h thì ta sẽ tiến hành thi công lớp sơn Sikaproof Membrane lần 2. Ngoài ra để bề mặt sàn mang lại hiệu quả như mong muốn thì ta nên thi công lớp sơn Sikaproof Membrane lần 3.

     - B5: Sau khi lớp sơn Sikaproof Membrane khô thì ta sẽ thi công thêm lớp vữa chống thấm Sika Latex.

     - B6: Sử dụng Phương pháp xoa nền để xoa phẳng toàn bộ bề mặt sân thượng.

       

       3. Lót gạch chống thấm sân thượng

   

   

  Lót gạch chống thấm sân thượng

   

  Loại gạch thường được sử dụng là gạch tráng men hay gạch bông – những loại có khả năng chống thấm nước cao, thậm chí là ít bám  bụi bẩn. Bên cạnh đó, để gia tăng hiệu quả chống thấm thì người ta thường điều chỉnh cho sận thượng có độ dốc nhất định để giúp thoát nước khi gặp trời mưa nhanh chóng.

  Chỉ cần chọn được loại gạch chống thấm có chất lượng tốt là ngôi nhà bạn đã được an toàn, hết thấm.

   

       4. Chống thấm bằng nhựa đường

   

   

  Chống thấm bằng nhựa đường

   

  Nhựa đường tồn tại dưới dạng lỏng hay chất bán rắn có độ nhớt cao và có màu đen. Nhựa đường có mặt trong phần lớn các loại dầu tho và trong một số trầm tích tự nhiên. Thành phần chủ yếu của nó là bitum. Chính vì thành phần này mà nó hay bị nhầm với hắc ín. Tuy nhiên hắc ín lại có hàm lượng bitum thấp hơn của hựa đường và thường được sản xuất bằng phương pháp chưng cất phá hủy các chất hữu cơ.

   

  5. Chống thấm sân thượng bằng xi măng

   

   

  Chống thấm bằng xi măng

   

  Kết cấu tường và sàn được cấu tạo chủ yếu từ xi măng, hồ vữa, bản chất là các muối vô cơ ở dạng rắn. Nếu muốn vật liệu khác liên kết với các hợp chất vô cơ thì cần có đầu gắn kết có bản chất tương tự xi măng. Chồng thấm được thiết kế ở dạng dung dịch lỏng, có thể phản ứng đóng rắn với các chất trong xi măng để tạo thành màng rắn, và một đầu gắn chặt vào bề mặt xi măng nhờ tính tương đồng, đầu kỵ nước nằm ở ngoài ngăn chặn nước, do đó nước không thể bám và len lỏi được vào bề mặt tường, ngăn chặn sự thấm xảy ra.

   

  Trên đây là một số giải pháp chống thấm sân thượng hiệu quả hiện nay. Đặng Decor chúc các bạn tìm được phương pháp chống thấm hiệu quả và xây được ngôi nhà như ý nhé.

   

   

  CÔNG TY THIẾT KẾ THI CÔNG XÂY DỰNG VŨNG TÀU, BÀ RỊA VŨNG TÀU

  Công ty TNHH Đặng Decor – dangdecor.vn với quy trình khép kín từ khâu thiết kế - thi công. Đội ngũ kiến trúc sư năng động, nhiều kinh nghiệm.

  Đặng Decor – Công ty thiết kế thi công xây dựng Vũng Tàu -  Xin được đồng hành cùng bạn.

  Liên hệ chúng tôi để tìm hiểu thêm:

  Công Ty TNHH Đặng Decor

  Địa chỉ: 33B Bế Văn Đàn (Số cũ 33B Nguyễn Thái Học) , Phường 7, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam.

  Hotline:  0931017080

   

  Chia sẻ:
  Tin liên quan:
  Tin tức 22/11/2022

  TOP 5 CÔNG TY XÂY THÔ UY TÍN TẠI VŨNG TÀU

  1. Công ty xây dựng nhà An Trung , 2. Công ty thiết kế xây dựng Không Gian Xanh Chi nhánh Vũng Tàu 

  Tin tức 22/11/2022

  TOP 5 CÔNG TY THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP TẠI VŨNG TÀU

  1. Công ty xây dựng nhà An Trung ,

  Tin tức 18/11/2022

  TOP 5 CÔNG TY XÂY DỰNG UY TÍN TẠI VŨNG TÀU

  Việc lựa chọn công ty xây dựng uy tín tại Vũng Tàu, phù hợp với công trình là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định không nhỏ đến chất lượng của công trình.

  Tin tức 24/10/2022

  20 PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT PHỐ BIẾN, THỊNH HÀNH TRÊN THẾ GIỚI HIỆN NAY

  Đây là phong cách giao thoa giữa 2 nền văn hóa Phương Đông và Phương Tây, được phản ánh rõ ràng qua phong cách Đông Dương. Phong cách này mang đậm dấu ấn của lịch sử Việt Nam, tô điểm vài nét hiện đại của Pháp.

  Tin tức 13/10/2022

  17 PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT PHỐ BIẾN, THỊNH HÀNH TRÊN THẾ GIỚI HIỆN NAY

  Xác định được phongg cách thiết kế nội thất là việc đầu tiên bạn cần làm khi lên ý tưởng thiết kế và xây dựng. Hiện nay, ngoài những phong cách đã quá phổ biến tại Việt Nam như Cổ điển, Tân Cổ điển, hiện đại,….

  Tin tức 12/10/2022

  XÂY DỰNG NHÀ PHỐ TRỌN GÓI THÀNH PHỐ VŨNG TÀU

  Cách tính số bậc thang có chiếu nghỉ theo tiêu chuẩn....

  Tin tức 20/09/2022

  MẪU RÈM CUỐN HÀN QUỐC LẮP ĐẶT CHO NHÀ PHỐ, BIỆT THỰ CAO CẤP

  Biệt thự là một không gian mà bất cứ ai cũng ao ước được sở hữu. Trong không gian rộng lớn ấy, mỗi người sẽ tìm cho mình một phong cách trang trí thật ấn tượng và phù hợp...

  Tin tức 14/09/2022

  CHỈ VỚI DIỆN TÍCH 130M2, NGÔI NHÀ GÂY BẤT NGỜ VÌ Ở ĐƯỢC 4 GIA ĐÌNH

  Diện tích đất nhỏ chỉ vỏn vẹn 130m2, nhưng vì nhu cầu của gia chủ cần ở được 4 gia đình, nên Kiến trúc sư của Đặng Decor đã thiết kế để tạo nên những không gian sống vừa vặn...

  Tin tức 09/09/2022

  GỖ MDF LÀ GÌ? TÌM HIỂU ĐỘ BỀN VÀ GIÁ THÀNH NỘI THẤT MDF

  Ngày nay, khi tìm hiểu đồ nội thất để sử dụng cho ngôi nhà của gia đình, chắc hẳn quý vị và các bạn sẽ bắt gặp rất nhiều các sản phẩm nội thất được làm từ gỗ MDF, và quý vị sẽ có đặt ra những câu hỏi như: ....

  Tin tức 12/08/2022

  Ý TƯỞNG NHÀ BẾP HIỆN ĐẠI: 17 XU HƯỚNG THIẾT KẾ NHÀ BẾP NĂM 2022

  Bếp không chỉ là nơi lưu giữ những khoảnh khắc quây quần của các thành viên trong gia đình......

  Tin tức 02/08/2022

  TỔNG HỢP TẤT CẢ CÁC LOẠI MÁI NHÀ XÂY DỰNG PHỔ BIẾN TRONG XÂY NHÀ VIỆT NAM

  Khi xây nhà, việc chọn mái là điều rất quan trọng. Làm sao để chọn mái nhà phù hợp với sở thích của gia chủ, phù hợp với kiến trúc bên ngoài ngôi nhà, đồng thời mái nhà còn có công năng sử dụng cao. ....

  Tin tức 16/07/2022

  HƯỚNG DẪN CÁCH XÂY TƯỜNG 20 ( ĐÚNG KỸ THUẬT )

  Xây tường 20 đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn đảm bảo khả năng chiu lực tốt khi xây nhà tầng, chống nóng và chống ồn tốt hơn so với tường 10. ...